Xây nhà chìa khóa trao tay

Chủ nhật - 22/12/2019 10:56
Nếu gia chủ đang quan tâm đến dịch vụ “Xây nhà chìa khóa trao tay” mà chưa hiểu dịch vụ này là gì, có ưu nhược điểm ra sao và chi phí có đắt hơn so với quy trình thiết kế, thi công xây dựng thông thường hay không?
Xây nhà chìa khóa trao tay
Xây nhà chìa khóa trao tay

1. Chìa khóa trao tay là gì?

Một cách hiểu đơn giản về dịch vụ này chính là: Bạn chịu trách nhiệm tài chính còn tất cả các công đoạn từ thiết kế, thi công, lắp đặt nội thất… đều do nhà thầu cung cấp dịch vụ mà bạn lựa chọn thực hiện.

2. Ưu, nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

2.1. Ưu điểm

>> Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay sẽ được miễn phí phí thiết kế. Long Phát cũng áp dụng ưu đãi thiết kế biệt thự miễn phí đối với các khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay của Long Phát.

Ngoài ra, chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay bạn còn hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

>> Tiết kiệm thời gian

Dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả. Bạn không nhất thiết phải có mặt liên tục ở công trình để quản lý hay phải đi lo các thủ tục pháp lý, mua vật tư, lựa chọn nội thất… Tất cả đã có đơn vị nhà thầu xây nhà trọn gói lo.

>> Đảm bảo tiến độ và chất lượng

Nhiều chủ đầu tư không chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay vì lo sợ rủi ro. Họ thường chọn giải pháp chia thành nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn sẽ là một đơn vị họ tin tưởng.

Điều này rất hợp lý nhưng nếu chọn đúng nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín, kế hoạch của bạn sẽ chất lượng và thực hiện hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Giữa đội ngũ thiết kế và thi công cùng một công ty sẽ làm việc ăn ý với nhau, tương hỗ cho nhau để việc hoàn thành không gian nhà bạn diễn ra trơn tru, thuận lợi nhất.

>> Dễ dàng quản lý và quy trách nhiệm

Phía sau một công trình hoàn thiện là rất nhiều công đoạn: các thủ tục liên quan đến pháp lý, thiết kế, thi công… chưa kể đến ở mỗi giai đoạn lại “đính kèm” thêm nhiều công việc nhỏ khác.

Ví dụ như giai đoạn thi công là tập hợp của các công việc như: công tác chuẩn bị, ép cọc, làm móng, đổ bê tông, xây tường, tô trát, sơn nước, ốp lát… và mỗi công việc như thế do một đội thợ phụ trách.

Nếu chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay, bạn dễ dàng quản lý khối lượng công việc, quản lý nhân công trong tư thế chủ động. Hoặc khi có vấn đề phát sinh, bạn chỉ cần liên hệ người chịu trách nhiệm cao nhất đối với hợp đồng dịch vụ của mình là xong.

>> Không phải tính toán, lo lắng quá nhiều

Với số tiền bỏ ra ban đầu cho dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay, bạn nhận được sự cam kết chắc chắn về chất lượng và các ràng buộc trách nhiệm. Bạn không phải lo lắng quá nhiều khi đã chọn nhà thầu uy tín.

Phải mất rất nhiều năm một công ty mới gây dựng được uy tín cho thương hiệu và họ sẽ không dễ dàng đánh mất nó. Tin tưởng và cho họ cơ hội cũng chính là cho bản thân được thảnh thơi hơn các bạn ạ.

>> Bảo hành dài hạn

Thời gian bảo hành cho các gói dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay thường kéo dài hơn so với việc ký các hợp đồng thiết kế xây dựng riêng lẻ.

Thời gian bảo hành càng dài càng chứng tỏ nhà thầu rất tự tin vào năng lực thi công của mình. Nhà thầu sẽ không dám bảo hành và chịu trách nhiệm trong nhiều năm nếu việc thực hiện dịch vụ có vấn đề.

2.2. Nhược điểm

>> Ký hợp đồng một lần duy nhất và số chi phí ban đầu bỏ ra lớn

Nhà thầu chịu trách nhiệm về không gian sống của bạn và đương nhiên, nghĩa vụ của bạn là đảm bảo tài chính cho họ thực hiện công việc.

Đối với dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay thì chỉ ký hợp đồng một lần duy nhất và chi phí xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay tạm ứng ban đầu cũng không hề nhỏ.

Bạn được quyền xem xét về năng lực nhà thầu trước khi ký hợp đồng hay thông qua các dự án thực tế nhà thầu đã thực hiện để quyết định tin tưởng hay không, thì nhà thầu cũng vậy. Họ cần đảm bảo quyền lợi của mình qua hợp đồng dịch vụ đã ký và thông qua số tiền bạn đã đầu tư để “làm tin”.

>> Rủi ro cao nếu lựa chọn sai nhà thầu xây dựng

Bỏ ra một số tiền lớn cộng với niềm tin ban đầu cho một nhà thầu xây dựng nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ để dẫn tới việc chọn sai nhà thầu, bạn sẽ gặp rủi ro:

– Thực hiện dịch vụ hời hợt dẫn đến nhiều nguy cơ cho không gian sống của bạn về sau, tốn thời gian và chi phí.

– Khi chất lượng không đảm bảo, bạn có quyền yêu cầu ngưng thi công để tìm nhà thầu thi công trọn gói mới. Nếu có tiềm lực mạnh về tài chính, nhà thầu sẽ bồi thường ngay cho bạn số chi phí đã ứng hoặc ngược lại, bạn phải chờ đợi. Điều này làm tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn.

– Nguy hiểm hơn là bạn gặp phải nhà thầu cố tình chối bỏ trách nhiệm khắc phục, bồi thường cho bạn. Bạn phải dính lứu đến pháp luật và vẫn vấn đề cũ- chờ đợi bồi thường tốn thời gian, công trình ngưng trệ…

3. Những sai lầm cần tránh khi chọn dịch vụ chìa khóa trao tay

3.1. Lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực

Chất lượng thi công rất quan trọng, quyết định tuổi thọ không gian sống sau này của bạn và các phiền phức khác phát sinh trong tương lai.

Đôi khi, chỉ là một lỗi nhỏ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến chi phí bảo trì, sửa chữa rất lớn. Và một lựa chọn dịch vụ chìa khóa trao tay giá rẻ không phải lúc nào cũng là một quyết định đúng đắn.

Vì vậy, hãy chọn một nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm- Nhà thầu có đủ khả năng chịu trách nhiệm trước tất cả các công đoạn, vấn đề phát sinh ở công trình nhà bạn.

3.2. Không ký hợp đồng với các điều khoản cụ thể, rõ ràng

Dù nhà thầu mà bạn chọn để sử dụng dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay có uy tín cỡ nào hoặc có các mối quan hệ quen biết với người thân, bạn bè của bạn thì cũng tuyệt đối tránh các thỏa thuận bằng lời nói.

Một hợp đồng xây nhà trọn gói chi tiết với các điều khoản, ràng buộc trách nhiệm, nghĩa vụ… sẽ có lợi cho các bạn, tránh tranh chấp ở giai đoạn sau.

3.3. Ít giao tiếp với nhà thầu

Ngay từ khi đến công ty chọn dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay, bạn phải trao đổi thật nhiều. Vấn đề nào không hiểu phải lập tức làm rõ trước khi ký vào bất cứ hợp đồng, biên bản nào.

Trong suốt quá trình thi công, giữ liên lạc với nhà thầu để kiểm tra tiến độ, chất lượng và các công việc liên quan cũng là cách để bạn kiểm soát tốt tình hình.

3.4. “Mặc kệ” nhà thầu thi công trọn gói thực hiện các công việc của mình

Nhiều người chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay vì không có thời gian để quản lý việc thi công. Dù thế, cử một giám sát riêng hoặc thỉnh thoảng ghé thăm công trình, yêu cầu nhà thầu cập nhật tiến độ thường xuyên là cách để chất lượng không gian nhà bạn được đảm bảo.

3.5. Không cử người có chuyên môn thực hiện công tác nghiệm thu công trình sau khi hoàn thiện

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay, nhà thầu giao cho bạn thành quả cuối cùng là không gian sống đã hoàn thiện. Có nhiều lỗi tật mà nếu không phải là con mắt của người có kinh nghiệm sẽ rất khó phát hiện.

Công tác nghiệm thu càng kỹ lưỡng thì bạn càng tránh được các phiền phức về sau.

4. Nội dung dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay của Long Phát

Thường thì đối với các dịch vụ chìa khóa trao tay, bạn trong vai trò một chủ đầu tư sẽ ít được kiểm soát hơn đối với các công việc đang diễn ra của nhà thầu.

Tuy nhiên, với Long Phát, đội ngũ Long Phát luôn ở vai trò một người phụ tá. Bạn không có nhiều thời gian để theo sát quá trình xây nhà của mình và thực hiện các công việc liên quan, Long Phát sẽ hỗ trợ bạn.

Một số chủ đầu tư lại lo sợ về chất lượng của dịch vụ chìa khóa trao tay. Long Phát cam kết với các bạn về chất lượng trong thiết kế lẫn thi công. Long Phát rất vui mừng nếu các bạn có giám sát riêng để kiểm tra, giám sát song song chất lượng, tiến độ công trình. Các bạn yên tâm thì Long Phát cũng thoải mái hơn.

>> Long Phát xin gửi đến các bạn nội dung của gói dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay như sau:

– Thiết kế kiến trúc, nội thất, kết cấu và điện nước

– Thực hiện các công tác chuẩn bị liên quan cho quá trình thi công xây dựng

– Thi công thô + hoàn thiện

– Tư vấn và cung cấp một số hạng mục nội thất, trang trí

– Bảo hành công trình sau khi bàn giao

5. Các bước làm việc khi chọn dịch vụ chìa khóa trao tay của Long Phát

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu khách hàng và tư vấn định hướng sơ bộ về gói dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay.

Long Phát sẽ có hai gói, một là gói khách hàng đã có sẵn hồ sơ thiết kế, hai là gói Long Phát thực hiện từ giai đoạn thiết kế cho đến khi công trình hoàn thiện bàn giao vào sử dụng.

Bước 2: Báo giá xây nhà chìa khóa trao tay

Thông qua gói chìa khóa trao tay bạn lựa chọn mà Long Phát thực hiện việc báo giá.

Bước 3: Thống nhất và ký hợp đồng

Bước 4: Thiết kế (nếu khách hàng đã có sẵn hồ sơ thiết kế thì Long Phát sẽ kiểm tra lại hồ sơ và chuẩn bị cho quá trình thi công)

Bước 5: Thi công

Bước 6: Hoàn thiện nội thất

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao

Bước 8: Lập hồ sơ hoàn công, thanh lý hợp đồng và ký biên bản cam kết bảo hành công trình.

6. Chi phí xây nhà chìa khóa trao tay

Chi phí xây nhà chìa khóa trao tay là vấn đề mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Yếu tố cốt lõi này đảm bảo cho chủ đầu tư không gian như ý trên cơ sở chủ động vốn đầu tư.

Với dịch vụ này, chúng tôi không đưa ra một mức giá xây nhà chìa khóa trao tay chính xác nào. Như các bạn đã biết, mỗi chủ đầu tư sẽ có những lựa chọn khác nhau về phong cách, mức đầu tư.

Long Phát chỉ cam kết cho các bạn: Bằng kinh nghiệm thực tế nhiều năm, đội ngũ Long Phát sẽ tư vấn cho các bạn gói dịch vụ phù hợp nhất:

– Các bạn sẽ có một hồ sơ thiết kế tối ưu đáp ứng nhu cầu sử dụng, thói quen, sở thích, phong thủy.

– Hồ sơ thiết kế sẽ được thành hình trên thực tế qua quá trình thi công chất lượng: Mỗi giai đoạn, hạng mục, Long Phát đều có giám sát chất lượng và cam kết chịu trách nhiệm trong suốt quá trình thi công.

– Thậm chí, sau khi bàn giao nhà 5 năm, Long Phát vẫn nhận phần trách nhiệm khắc phục, sửa chữa (các lỗi thuộc về Long Phát) như một lời khẳng định chắc nịch về chất lượng thi công của mình.

– Đội ngũ Long Phát sẽ tư vấn dựa trên giá trị lợi ích cuối cùng của các bạn, tuyệt đối không chọn phương án có lợi hơn cho mình hoặc đưa ra gói dịch vụ làm các bạn rơi vào tình trạng bị động về mặt tài chính.

7. Tại sao nên chọn dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay của Long Phát?

– Long Phát là công ty thiết kế xây dựng đã nhận được lòng tin khách hàng gần xa và có uy tín thương hiệu.

– Đội ngũ Long Phát có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao, thể hiện qua các dự án thiết kế, thi công thực tế.

– Cam kết chịu trách nhiệm và khắc phục rõ ràng và bằng văn bản thỏa thuận cụ thể.

– Thời gian bảo hành 5 năm sau bàn giao, một thời gian đủ để các bạn đặt niềm tin vào chất lượng dịch vụ của Long Phát.

– Long Phát không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế đa dạng phong cách, dịch vụ thi công chất lượng đã được kiểm chứng mà còn là nhà cung cấp một số hạng mục hoàn thiện, nội thất chất lượng. Trên kinh nghiệm sẵn có, Long Phát sẽ đưa ra sự tư vấn phù hợp nhất cho công trình nhà bạn.

Cam kết chất lượng dịch vụ của Long Phát:

- Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì Long Phát sẽ hoàn tiền lại 100%.
- Nếu bạn không hài lòng về dịch vụ phần thô của Long Phát thì chúng tôi sẽ hoàn lại phần tiền tạm ứng thừa và chịu toàn bộ chi phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới.
- Nếu bạn không hài lòng về chất lượng hoàn thiện thì Long Phát sẵn sàng làm lại hạng mục đó bằng chi phí của mình mà không tranh cãi.
- Nếu sau khi bàn giao công trình, có bất kì hỏng hóc nào thì Long Phát sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh nhanh chóng và sửa chữa MIỄN PHÍ cho bạn trong suốt 5 năm.
- Nếu thực tế công trình xảy ra các vấn đề phát sinh liên quan đến chính quyền địa phương, láng giềng, thì Long Phát sẵn sàng đứng ra xử lý thay bạn.
- Tất cả các vấn đề về độ bền sử dụng kết cấu, đường ống kỹ thuật, chất liệu hoàn thiện đều được chúng tôi tính toán chi tiết, kỹ lưỡng và dễ hiểu trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì vậy bạn có thể yên tâm về độ an toàn của công trình cho dù là người không có chuyên môn sâu về ngành xây dựng.
- Long Phát sẵn sàng nhận trách nhiệm và khắc phục hậu quả bằng chi phí của mình nếu như có bất kì sai sót nghiêm trọng nào xảy ra vì giải pháp tư vấn của chúng tôi.

Liên hệ:

Điện thoại: 0966.111.682 - 0379.5.22222

Email: elongphatgroup@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

NHÂN VIÊN TƯ VẤN
A TIẾN: 0379.5.22222

A KHÁNH: 0966.111.682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây